alt

BỆNH CƠ XƯƠNG KHỚP - KHÔNG ĐƠN GIẢN NHƯ CHÚNG TA NGHĨ

  Thứ Sat, 19/09/2020

BỆNH CƠ XƯƠNG KHỚP - KHÔNG ĐƠN GIẢN NHƯ CHÚNG TA NGHĨ

Theo thông tin từ các bác sĩ, bệnh nhân cơ xương khớp thường đến bệnh viện, phòng khám khi không thể chịu đựng được cơn đau nữa. Thực tế, đa số người bệnh chủ quan với các triệu chứng ban đầu, ví dụ: Đau nhẹ ở khớp tay, khớp chân khi vận động, sưng gối khi thời tiết thay đổi,… mà vẫn cố chịu đựng vì nghĩ rằng không nghiêm trọng.


Bệnh cơ xương khớp là nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế

 

Các bệnh về cơ xương khớp thường gặp (ảnh minh họa)

Đó là lời khẳng định từ các chuyên gia ngành cơ xương khớp. Thêm nữa, các bệnh lý về cơ xương khớp rất đa dạng với 200 bệnh khác nhau, được chia làm 2 nhóm: một là nhóm có chấn thương do tai nạn lao động, tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt,… Hai là nhóm không chấn thương bao gồm nhiều bệnh lý như: xơ cứng bì, viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp do lao, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống,…

Các bệnh về cơ xương khớp có thể gây nhiều hậu quả nặng nề, có thể kể đến một số hậu quả sau:

  • Rạn xương, nứt vỡ hoặc gãy xương do bệnh loãng xương. Nếu có một lực tác động mạnh lên người bị loãng xương, sẽ rất dễ bị gãy, lún cột sống, gãy cổ xương đùi, xương cẳng tay,…
  • Bệnh thoái hóa khớp dẫn đến sụn khớp bị phá hủy hoàn toàn và đầu xương bị tổn hại nghiêm trọng.
  • Viêm khớp dạng thấp có nguy cơ để lại di chứng biến dạng khớp bị viêm, co quắp các ngón tay, hạn chế chức năng vận động, teo cơ và có thể bị tàn phế.

Bệnh cơ xương khớp không ngoại trừ ai - HÃY CẨN THẬN!

“Chỉ có tuổi già mới bị bệnh cơ xương khớp”, quan điểm này của nhiều người từ trước đến nay là hoàn toàn sai lầm. Theo số liệu của ngành Cơ xương khớp Việt Nam, ở nước ta cứ 100 người lớn từ 25 – 45 tuổi thì có 27 người bị đau lưng, 20 người bị đau vai, 8 người bị đau khớp và 3 người bị viêm khớp.

Thêm nữa, thông tin từ các bác sĩ: Viêm khớp dạng thấp, loãng xương, thoái hóa cột sống, khớp háng, khớp gối,… các bệnh lý này có thể gặp ở mọi độ tuổi chứ không phải ở người già như nhiều người lầm tưởng. Ở trẻ em, bệnh xương khớp rất đa dạng và có những đặc điểm riêng, có thể kể ra như: Thấp khớp cấp, viêm khớp thiếu niên, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp mủ do vi khuẩn lao, dị dạng cột sống, còi xương,… Có thể thấy, bệnh lý về cơ xương khớp không chỉ xuất hiện ở tuổi già mà còn ở những người trẻ tuổi, thậm chí là trẻ em.

Chính vì vậy, ở mọi lúc, mọi nơi chúng ta cần bảo vệ hệ vận động của mình. Khi có dấu hiệu về đau xương khớp, cần đến cơ sở y tế uy tín để khám bác sĩ và điều trị theo phác đồ.

Phòng Khám Đa Khoa Trung Cang là cơ sở y tế uy tín về khám – chữa các bệnh về cơ xương khớp, quy tụ đôi ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về cơ xương khớp từ BV ĐHYD TP.HCM , đã thực hiện chẩn đoán và điều trị thành công nhiều trường hợp bệnh xương khớp phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao.

Bệnh nhân có nhu cầu, liên hệ Phòng Khám Đa Khoa Trung Cang qua hotline: 02973.999.888 - 02973.997.997 sẽ hỗ trợ kịp thời.
 

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

(Sưu tầm từ trang Suckhoedoisong.vn)

 

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay Fanpage