alt

Tầm quan trọng của một giấc ngủ sâu và đủ

  Thứ Wed, 08/04/2020

Khoảng 50% người trưởng thành trên thế giới không ngủ đủ 8 giờ liên tục cần thiết vào buổi đêm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tinh thần.

Theo các chuyên gia y tế, giấc ngủ rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta, giống như hơi thở. Những người trưởng thành nên ngủ đủ 8 giờ vào mỗi đêm, để cơ thể có thể phục hồi các chức năng đã hoạt động trong ngày.

Nếu không ngủ đủ, hệ thống miễn dịch sẽ trở nên yếu ớt hơn và con người dễ mắc các chứng bệnh như ung thư, alzheimer, trầm cảm hay tim mạch. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố tác động đến giấc ngủ của chúng ta. Một nhà hoạt động chiến dịch cho Ngày Ngủ thế giới tại Nam Phi Joni Peddie cho biết:

"Vấn đề lớn nhất chúng ta có là TV, ánh sáng đèn LED và các chiếc điện thoại di động, các thiết bị di động. Ánh sáng chiếu vào mắt, hạn chế sản sinh ra melatonin - rất cần thiết cho một giấc ngủ chất lượng. Bạn phải tắt tất cả các thiết bị để não của bạn có thể bắt đầu sản xuất melatonin và điều đó đưa bạn vào giấc ngủ sâu, phục hồi và giúp loại bỏ tất cả các độc tố".

Các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo, không chỉ ngủ đủ, chất lượng giấc ngủ không tốt khiến cho con người mệt mỏi và không tập trung. Chính vì vậy, điều quan trọng là mỗi người cần biết cách làm thế nào để có một đêm ngon giấc và cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình./.

 

Nguồn VOV.VN

Hình ảnh: Infografic

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay Fanpage